Thứ Tư, 25 tháng 4, 2012

Kem cho mùa hè nào!!!!^^_Tăng điểm nữ công gia chánh ná.


Những ly kem tròn vo từ chính vỏ trái chanh leo chứa vị kem ngọt mát thơm lừng quyến rũ. 

Các bước thực hiện

  1. 1


    Bước 1: Đánh nhẹ lòng đỏ trứng với đường cho tan. Chanh leo cắt đôi, lọc lấy nước, rửa sạch và nhớ giữ lại vỏ quả nhé!
  2. 2


    Bước 2: Đun nóng sữa đến gần sôi thì trút từ từ sữa vào hỗn hợp trứng. Dùng rây rây lọc bỏ cặn. Để nguội thêm vani và nước chanh leo được hỗn hợp (A).
  3. 3


    Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh bông cứng kem tuơi rồi nhẹ nhàng trộn với (A). Cho hỗn hợp kem vào hộp. Để ngăn đá tủ lạnh. Sau khi kem đông thì lấy ra dùng thìa dằm mịn. lặp lại vài lần cho đến khi kem mềm mịn hòan tòan không còn dăm đá.


    Cách làm sốt: Đun nhỏ lửa nước chanh leo và đường đến khi sôi kỹ, mịn sệt lại. Có thể thêm vài hạt chanh leo vào trang trí.
  4. 4


    Trang trí : Dùng vỏ quả chanh leo làm ly. Lấy thìa tròn múc từng viên kem tròn vào ly, rưới nước sốt chanh leo và rắc hạt chanh lên trên trang trí cho đẹp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét